డెంగ్యూ జ్వరం.. కోలుకున్న తరువాత తీసుకోవలసిన ఆహారాలు

డెంగ్యూ జ్వరం.. కోలుకున్న తరువాత తీసుకోవలసిన ఆహారాలు
వర్షాకాలం వచ్చిందంటే ఎక్కడ చూసినా వైరల్ ఫీవర్లు.. ముఖ్యంగా డెంగ్యూ జ్వరం మనిషిని నిస్సత్తువగా మారుస్తుంది.

వర్షాకాలం వచ్చిందంటే ఎక్కడ చూసినా వైరల్ ఫీవర్లు.. ముఖ్యంగా డెంగ్యూ జ్వరం మనిషిని నిస్సత్తువగా మారుస్తుంది. జ్వరం వచ్చినప్పటికంటే తగ్గిన తరువాత చాలా నీరసం అయిపోతారు. ఏ పని చేయలేరు. ఇంతకు ముందు మాదిరిగా యాక్టివ్ గా ఉండలేరు. మంచి ఆరోగ్యకరమైన ఆహారం తీసుకుంటే త్వరగా కోలుకోగలుగుతారు. అవేంటో తెలుసుకుందాం.

ఆరోగ్యకరమైన ఆహారం డెంగ్యూ జ్వరం నుండి కోలుకోవడానికి మీకు సహాయపడుతుంది. దేశంలోని అనేక ప్రాంతాల్లో డెంగ్యూ కేసులు పెరుగుతున్నందున, వ్యాప్తిని నియంత్రించడానికి అవసరమైన అన్ని చర్యలను అనుసరించడం చాలా అవసరం. వివిధ కారణాలు డెంగ్యూ బారిన పడే ప్రమాదాన్ని పెంచుతాయి. దీనికి తోడు, డెంగ్యూతో బాధపడుతున్న రోగులు తీవ్రమైన వళ్లు నొప్పులు, అధిక ఉష్ణోగ్రత, బలహీనతను ఎదుర్కొంటారు. ఒక్కోసారి రికవరీకి నెలలు కూడా పట్టవచ్చు. డెంగ్యూ జ్వరం నుండి కోలుకోవడంలో ఆరోగ్యకరమైన ఆహారం కీలక పాత్ర పోషిస్తుంది.

డెంగ్యూ జ్వరానికి ఆహారాలు: త్వరగా కోలుకోవడానికి వీటిని తినండి

1. వోట్ మీల్


మీ శరీరం మునుపటిలా ఉండడానికి కార్బోహైడ్రేట్లు ఖచ్చితంగా ముఖ్యమైనవి. వోట్ మీల్ యొక్క గొప్పదనం ఏమిటంటే, ఇది జీర్ణం చేసుకోవడం సులభం. అధిక మొత్తంలో తిన్న తర్వాత కూడా మీకు తేలికగా అనిపిస్తుంది. మీకు ఓట్స్ ను పాలల్లోనే వేసుకునే అవసరం లేదు.. నీటిలో ఉడకబెట్టి మజ్జిగలో కలుపుకుని కూడా తీసుకోవచ్చు.

2. మూలికలు మరియు సుగంధ ద్రవ్యాలు


యాంటీ ఇన్ఫ్లమేటరీ, యాంటీ ఫంగల్, యాంటీవైరల్, యాంటీమైక్రోబయల్, యాంటీ బాక్టీరియల్ మరియు రోగనిరోధక శక్తిని పెంచే లక్షణాలతో కూడిన సుగంధ ద్రవ్యాలు, మూలికలలో పసుపు, అల్లం, వెల్లుల్లి, మిరియాలు, దాల్చినచెక్క, ఏలకులు, జాజికాయ ఉన్నాయి. T-కణాలు వంటి రోగనిరోధక కణాలను నియంత్రించడం ద్వారా, వైరస్‌లను నిరోధించడంలో శరీరానికి సహాయపడతాయి. అవి రోగనిరోధక వ్యవస్థను బలోపేతం చేయడంలో అద్భుతంగా పనిచేస్తాయి. ఈ వాతావరణంలో, మీ ఆరోగ్యాన్ని మెరుగుపరచడానికి మీ రోజువారీ వంటలలో ఈ మసాలా దినుసులను జోడించాలి.

3. బొప్పాయి ఆకులు


అనేక పరిశోధనల ప్రకారం, ఈ ప్రాణాంతక వ్యాధికి వ్యతిరేకంగా పోరాటంలో బొప్పాయి ఆకులు బాగా పని చేస్తాయి. అవి ప్లేట్‌లెట్ గణనలను పెంచడంలో సహాయపడతాయి. ఇవి డెంగ్యూ రోగిలో ప్రమాదకరమైన స్థాయికి పడిపోతాయి. సాధారణంగా ఈ ఆకులతో చేసిన రసాన్ని తాగాలని వైద్యులు సూచిస్తారు.

4. దానిమ్మ


డెంగ్యూకి అత్యంత ఆరోగ్యకరమైన పండ్లలో దానిమ్మ ఒకటి. ఈ పండులో విటమిన్లు, మినరల్స్, ఇతర పోషకాలు ఉంటాయి. ఇవి శరీరానికి అవసరమైన శక్తిని అందిస్తాయి. అలసటను తగ్గించడంలో దానిమ్మ సహాయపడుతుంది. దానిమ్మలో అధికంగా ఐరన్ కంటెంట్ ఉంది. ఇది డెంగ్యూ బాధితులకు అవసరమైన ప్లేట్‌లెట్ కౌంట్‌ను నిర్వహించడంలో, డెంగ్యూ నుండి త్వరగా కోలుకోవడంలో సహాయపడుతుంది.

5. కొబ్బరి నీరు


కొబ్బరి నీరు లవణాలు, ఖనిజాల యొక్క గొప్ప మూలం. శరీరం యొక్క ఎలక్ట్రోలైట్ బ్యాలెన్స్‌ను స్థిరంగా ఉంచుతుంది. కాబట్టి ఈ నీరు తీసుకుంటే శరీరం డీహైడ్రేషన్‌ బారిన పడదు. ఇది నీరసాన్ని కూడా తగ్గిస్తుంది. మీ శరీరాన్ని ఉత్తేజపరుస్తుంది. మీరు కోలుకుంటున్నప్పుడు ప్రతిరోజూ రెండు గ్లాసుల కొబ్బరి నీళ్ళు తీసుకోవడం తప్పనిసరి. మామూలు రోజుల్లో కూడా కొబ్బరి నీరు ఆరోగ్యం.

6. బ్రోకలీ


డెంగ్యూ వ్యాధితో బాధపడుతున్నప్పుడు బ్రోకలీ తీసుకోవడం అవసరం. విటమిన్ కె యొక్క ప్రధాన వనరులలో ఒకటి, ఇది రక్తంలో ప్లేట్‌లెట్ గణనలను పెంచడంలో సహాయపడుతుంది. డెంగ్యూ వ్యాధితో బాధపడుతున్న వ్యక్తులు వారి ప్లేట్‌లెట్ కౌంట్‌లో క్షీణతను చూసినప్పుడు, వారు దానిని సాధారణ స్థితికి తీసుకురావడానికి తప్పనిసరిగా బ్రోకలీని తినాలి.

7. హెర్బల్ టీ


ఏలకులు, పుదీనా, దాల్చినచెక్క, అల్లం, ఇతర మూలికలను కలిపి హెర్బల్ టీ తయారు చేయడానికి ఉపయోగించవచ్చు. ఈ పానీయం ప్రశాంతమైన నిద్రను ప్రోత్సహిస్తుంది. ఇది డెంగ్యూ నుంచి త్వరగా కోలుకోవడానికి కూడా సహాయపడుతుంది. ఇది డెంగ్యూ డైట్ ప్లాన్‌లో ఒక ముఖ్యమైన భాగంగా చెప్పుకోవచ్చు.

8. పెరుగు


పెరుగు అనేది డెంగ్యూ జ్వరం తర్వాత తీసుకునే ఆహార పదార్థం. ఇది బ్యాక్టీరియా మరియు వైరల్ వ్యాధులతో పోరాడడంలో ప్రజలకు సహాయపడుతుంది. శరీరం నుండి విషాన్ని తొలగించే గట్ బ్యాక్టీరియా సృష్టి ప్రోబయోటిక్స్ ద్వారా పెరుగుతుంది. డెంగ్యూ రోగులు త్వరగా కోలుకోవడానికి రోగనిరోధక శక్తి ప్రధాన పాత్ర పోషిస్తుంది. అందుకే రోగనిరోధక శక్తిని పెంచే లక్షణాలు పెరుగులో అధికంగా ఉంటాయి.

సరైన మందులు మరియు జీవనశైలి మార్పులతో పాటు ఈ ఆహారాలు మీ మొత్తం ఆరోగ్యంపై ప్రభావం చూపిస్తాయి. మీరు త్వరగా కోలుకునేందుకు సహాయపడతాయి.

Tags

Read MoreRead Less
Next Story