వేసవి వేడి నుంచి ఉల్లిపాయలతో ఉపశమనం..

వేసవి వేడి నుంచి ఉల్లిపాయలతో ఉపశమనం..
వేసవి కాలంలో మీ భోజనంతో పాటు పచ్చి ఉల్లిపాయ ముక్కను తీసుకోవడం ప్రారంభించండి

వేసవిలో వేడి ప్రభావాల నుండి ఉల్లిపాయలు కాపాడతాయి. భోజనంతో పాటు పచ్చి ఉల్లిపాయ ముక్కను తీసుకుంటే శరీరానికి చలవ చేస్తుంది.

మనలో చాలామంది పచ్చి ఉల్లిపాయలను భోజనంలో తినడానికి ఇష్టపడతారు. సలాడ్‌లలో కీలక పాత్ర పోషించేది ఉల్లిపాయ మాత్రమే. ప్రపంచవ్యాప్తంగా వంటలలో సాధారణంగా ఉపయోగించే ఉల్లిపాయలు, కేవలం రుచి, సువాసనే కాదు అంత కంటే ఎక్కువగా శరీరానికి మేలు చేస్తాయి. ముఖ్యంగా వేసవి నెలలలో వేడి ప్రభావాలను తగ్గించడంలో సహాయపడే ప్రత్యేక లక్షణాలను కూడా ఉల్లిపాయలు కలిగి ఉంటాయి.

వేడి ప్రభావాల నుండి ఉల్లిపాయలు మిమ్మల్ని ఎలా రక్షించవచ్చో ఇక్కడ ఉంది:

హైడ్రేషన్ మరియు ఎలక్ట్రోలైట్ బ్యాలెన్స్

వేడి వేసవి నెలలలో, నిర్జలీకరణాన్ని నివారించడానికి, ఎలక్ట్రోలైట్ సమతుల్యతను నిర్వహించడానికి హైడ్రేటెడ్‌గా ఉండటం చాలా ముఖ్యం. ఉల్లిపాయలు అధిక నీటి కంటెంట్‌ను కలిగి ఉంటాయి. ఇది తినేటప్పుడు ఆర్ద్రీకరణకు దోహదం చేస్తుంది. అదనంగా, అవి పొటాషియం వంటి అవసరమైన ఎలక్ట్రోలైట్‌లను అందిస్తాయి. ఇది శరీరంలో ద్రవ సమతుల్యతను నియంత్రించడంలో సహాయపడుతుంది. మీ ఆహారంలో ఉల్లిపాయలను చేర్చుకోవడం వల్ల ఆర్ద్రీకరణకు తోడ్పడుతుంది. వేడిలో అధికంగా చెమట పట్టడం వల్ల ఏర్పడే ఎలక్ట్రోలైట్ అసమతుల్యతను నివారిస్తుంది.

శీతలీకరణ లక్షణాలు

ఉల్లిపాయలు సహజ శీతలీకరణ లక్షణాలను కలిగి ఉంటాయి. ఇవి శరీర ఉష్ణోగ్రతను తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి. వేడి నుండి ఉపశమనం కలిగిస్తాయి. పచ్చిగా లేదా తేలికగా వండినప్పుడు, ఉల్లిపాయలు క్వెర్సెటిన్, సల్ఫర్ సమ్మేళనాలు వంటి సమ్మేళనాలను విడుదల చేస్తాయి. ఇవి శరీరంపై శీతలీకరణ ప్రభావాలను కలిగి ఉంటాయి. ఈ సమ్మేళనాలు చెమటను ప్రేరేపిస్తాయి. బాష్పీభవనం ద్వారా ఉష్ణ నష్టాన్ని ప్రోత్సహిస్తాయి. శరీరం యొక్క సహజ శీతలీకరణ విధానాలలో సహాయపడతాయి. సలాడ్‌లు, శాండ్‌విచ్‌లు లేదా కోల్డ్ సూప్‌లకు ఉల్లిపాయలను జోడించడం వల్ల వాటి శీతలీకరణ లక్షణాలను పెంచుతుంది. వేసవి తాపాన్ని అధిగమించడంలో సహాయపడుతుంది.

యాంటీఆక్సిడెంట్ రక్షణ

వేసవి వేడి శరీరంలో ఆక్సీకరణ ఒత్తిడిని పెంచుతుంది. ఇది సెల్యులార్ దెబ్బతినడానికి, వాపుకు దారితీస్తుంది. ఉల్లిపాయలలో ఫ్లేవనాయిడ్లు, ఫినాలిక్ సమ్మేళనాలు, విటమిన్ సి వంటి యాంటీఆక్సిడెంట్లు పుష్కలంగా ఉన్నాయి. ఇవి ఫ్రీ రాడికల్స్‌ను తటస్తం చేయడానికి, ఆక్సీకరణ ఒత్తిడిని తగ్గించడంలో సహాయపడతాయి. ఉల్లిపాయలను క్రమం తప్పకుండా తీసుకోవడం వల్ల UV రేడియేషన్, వేసవి వేడికి సంబంధించిన పర్యావరణ టాక్సిన్స్ యొక్క హానికరమైన ప్రభావాల నుండి రక్షణను అందిస్తుంది.

శోథ నిరోధక ప్రయోజనాలు

వేసవి నెలల్లో వేడి-సంబంధిత ఒత్తిడి, సూర్యరశ్మికి మంట అనేది ఒక సాధారణ ప్రతిస్పందన. ఉల్లిపాయలు క్వెర్సెటిన్ మరియు సల్ఫర్ సమ్మేళనాలు. ఇవి మంటను తగ్గిస్తాయి, వడదెబ్బ, వేడి దద్దుర్లు వంటి వేడి-సంబంధిత పరిస్థితుల లక్షణాలను ఉపశమనం చేస్తాయి. మీ ఆహారంలో ఉల్లిపాయలను చేర్చుకోవడం వల్ల వేసవి కాలంలో మంటను తగ్గించి, చర్మ ఆరోగ్యాన్ని ప్రోత్సహించవచ్చు.

జీర్ణ మద్దతు

అధిక ఉష్ణోగ్రతలు ఆకలిని ప్రభావితం చేసే అవకాశం ఉన్నందున, వేడి వాతావరణంలో జీర్ణవ్యవస్థలో అసౌకర్యం, బద్ధకం సాధారణ సమస్యలు. ఉల్లిపాయల్లో డైటరీ ఫైబర్, ప్రీబయోటిక్స్, డైజెస్టివ్ ఎంజైమ్‌లు ఉన్నాయి. ఇవి జీర్ణశయాంతర ఆరోగ్యానికి మద్దతునిస్తాయి. క్రమబద్ధతను ప్రోత్సహిస్తాయి. ఉల్లిపాయలు వంటి ఫైబర్ అధికంగా ఉండే ఆహారాలు జీర్ణక్రియలో సహాయపడతాయి. మలబద్ధకాన్ని నివారించి మొత్తం గట్ ఆరోగ్యానికి మద్దతు ఇస్తాయి. వేసవి నెలలలో సరైన పోషకాల శోషణ, జీర్ణక్రియ సామర్థ్యాన్ని నిర్ధారిస్తాయి.



Tags

Read MoreRead Less
Next Story